Sườn xám cho thuê đắt khách trước Trung thu

- Ngày đăng: 23/08/2014

Cùng với trào lưu chụp ảnh nở rộ trong giới trẻ, những dịch vụ ăn theo cũng rất đắt khách, nhất là vào mùa lễ, tết. Một trong số đó là dịch vụ cho thuê sườn xám, áo dài để chụp ảnh Trung thu.

 

Vì mong muốn có một bộ ảnh đẹp chụp bên những chiếc đèn lồng đỏ, những cô gái trẻ không tiếc tiền chi ra cho các nhiếp ảnh gia, trang điểm cũng như trang phục. Thay vì phải bỏ từ 500 ngàn tới cả triệu đồng may sườn xám riêng phù hợp với vóc dáng, họ thường tìm tới các cửa hàng cho thuê trang phục với giá cả phải chăng hơn nhiều.

 

Dù gần 1 tháng nữa mới tới Trung thu nhưng những người kinh doanh sườn xám đã rục rịch đăng tải các mẫu mã lên mạng để câu khách. Mỗi cửa hàng này thường có hàng chục mẫu sườn xám, khác nhau về màu sắc cũng như độ ngắn dài. Giá sườn xám cũng đa dạng tùy theo kiểu dáng.

Sườn xám 1

Một bạn trẻ xinh đẹp trong trang phục sườn xám (ảnh: Nguyễn Vũ)

Thông thường, chiếc váy biến tấu với dáng ngắn thường rẻ hơn, từ 50 đến 150 ngàn đồng/ngày còn những chiếc dáng dài có giá từ 200 ngàn đồng tới 450 ngàn đồng/ngày, còn tùy thuộc vào độ cũ, mới.

 

Tuy nhiên, chiếc sườn xám dáng ngắn có vẻ được các bạn trẻ yêu thích hơn. Chị Nhường (Quận 3, Tp.HCM) cho biết: “Các em gái thích sườn xám dáng ngắn hơn vì nhìn trẻ trung, hấp dẫn lại rẻ hơn nhiều.” Nếu chọn dáng dài, các cô gái trẻ thường tìm sườn xám xẻ cao, khoe ra cặp chân dài. Cùng với sườn xám, nhiều cửa hàng còn cho thuê phụ kiện đi kèm cho hợp bộ như quạt, ô giấy…

Tất nhiên, sườn xám đi thuê không thể vừa vặn từng đường kim mũi chỉ như sườn xám may đo. Những chiếc áo, váy này thường rộng vai, eo. Một số chiếc đã cũ bị sờn và có cả chỗ rách. Tuy nhiên, do giá cả phải chăng nên hầu hết chị em tặc lưỡi thuê, vì “lên ảnh cũng chẳng thấy đâu mà, về chỉnh sửa ảnh một tí là lại như mới ngay!”.

Sườn xám cho thuê khi dùng xong chỉ việc đem về trả lại chính chủ chứ không cần lo đem giặt khô, là hơi như chiếc sườn xám may đo đắt tiền.

Sườn xám 2

Sườn xám trở thành trang phục cho thuê đắt khách khi Trung thu sắp tới. (Ảnh minh họa)

Ngoài sườn xám, nhiều cô gái còn thuê thêm cả áo dài truyền thống. Điều đáng bàn là sườn xám là trang phục truyền thống Trung Quốc nhưng lại vẫn rất đắt hàng, ở một vài nơi còn hút khách hơn cả áo dài Việt. Khi được hỏi về vấn đề này, anh Hùng, chủ một cửa hàng cho thuê quần áo khẳng định: “Anh chẳng thấy có vấn đề gì, chỉ cần các em mặc thấy đẹp là được. Các nhiếp ảnh gia vẫn đăng ảnh chụp mẫu sườn xám của anh lên suốt, có ai ý kiến gì đâu!”

 

Nhung, một bạn sinh viên mê chụp ảnh rất vui thích với bộ ảnh sườn xám vừa đăng tải trên trang cá nhân. Cô cho biết: “Sườn xám ôm dáng, còn khoe được chân dài nên em chọn. Năm nào em cũng phải chụp một bộ ảnh Trung thu. Có năm thuê cả áo dài lẫn sườn xám để thay đổi.”

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER QUA EMAIL

Hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gửi bạn những voucher có giá trị cao hơn.

Họ tên: Email: