>> Link mua iPhone 6 và Galaxy S6 giá rẻ nhất trên Lazada tại đây.

So sánh camera Samsung Galaxy S6 và iPhone 6: Ai bá đạo hơn?

- Ngày đăng: 13/06/2015

Chào các bạn!

Sau bài so sánh hiệu năng giữa S6 và iPhone 6, có một số bạn gửi email về và hỏi rằng camera của hai con này con nào tốt hơn con nào, nếu mua để chụp ảnh thì con nào là hợp lý hơn cả. Vì chưa có điều kiện và thời gian để test kỹ camera của 2 siêu phẩm như chụp tối, chụp thiếu sang, chụp hiệu ứng, chuyển động, v.v nên TKMH chỉ có thể làm một bài so sánh sơ lược những cách chụp cơ bản thông thường nhất mà chúng ta hay gặp. nhưng TKMH cũng tin rằng qua bài test nhỏ này các bạn sẽ tìm được đâu là chiếc smartphone chụp hình ăn ý nhất đối với mình!

 

Trước hết, trước khi tiến hành vào bài thử nghiệm camera, TKHM sẽ để hai máy ở chế độ tự động, không chỉnh bất kỳ một thông số nào. Ảnh tuyệt đối không qua chỉnh sửa, camera được lau kỹ trước khi chụp và S6 này là bản thương mại chính thức được bán trên toàn cầu các bạn nhé!

 

Trong bài này mình sẽ không test về camera trước của hai máy mà sẽ tập trung vào camera chính. Đầu tiên sẽ là 2 bức hình được chụp trong nhà, bị ám xanh bởi mái nhà lợp bằng tôn xanh. Chi tiết của hai sản phẩm đều khá là tốt và nếu các bạn để ý thì tường bên S6 có màu hồng nhẹ, chắc là do hiện tượg nám hồng hoặc nắng chiếu bất chợt nào chăng?! 

sip

 

Chúng ta sẽ đi tiếp tới các bức ảnh sau để có thể xem xét kỹ hơn bạn nhé!

Dưới đây là bức ảnh chụp hiếc xe máy. Nhìm bằng mắt thường thì dễ nhận ra là màu sắc trong ảnh bên S6 rất tươi và sặc sỡ, nhất là màu đen và đỏ, có thể thấy s6 đã duy trì rất tốt chế độ chụp ảnh màu sắc bắt mắt của mình. Độ tương phản của S6 được đẩy lên khá cao, nhìn bức ảnh sống động và có vẻ mới hơn. Nhưng theo ý kiến chủ quan từ TKMH thì mình nhận thấy rằng dù iPhong 6 không sặc sỡ bằng nhưng nó phrn ánh thật điều kiện về ánh sáng, chi tiết về cái xe hơn là S6.

xe

 

Chúng ta tiếp tục sang một bức ảnh khác. Trong bức hình này TKMH đã chụp theo chức năng HDR xem thiết bị nào tốt hơn và kết quả đã cho ra “một sự khác biệt không hề nhẹ”. Hai bức hình HDR thì mọi người sẽ nhìn thấy được khu vực tối nhất chính là vị trí có dòng chữ café wifi 29. Dễ thấy S6 thể hiện sáng hơn, người đàn ông và các chi tiết sau tấm cửa kính cũng rõ nét, nịnh mắt và sống động hơn iPhone 6.

cf 29

 

Còn đây là bức hình chụp đường phố Hà Nội vào một ngày trời âm u. Theo TKMH thì iPhone 6 phản ánh trung thực hơn S6 về khía cạnh thời tiết. Màu trên S6 lại trái ngược hoàn so với thời tiết như sắp chuyển mưa này. Nhìn vào bức hình bên s6 thấy như kiểu trời đang nắng rất đẹp, thậm chí một số người sẽ có cảm nghĩ rằng nó đang “nắng chang chang” dù biết hình nó sẽ chẳng ăn nhập gì so với cái thời tiết lúc đó. Trong bức ảnh này thì iPhone 6 đã ăn đứt S6 về mặt trung thực rồi.

ttiet

 

Thêm một bức ảnh nữa được chụp từ phía đối diện một cửa hàng bán quần áo. Dễ thấy màu sắc hàng hóa trên S6 nhìn mới hơn và muốn mua hơn là trên iPhone 6. Một lần nữa S6 thể hiện rất tốt khả năng bắt sáng và đẩy tông màu tươi lên cao, làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn so với iPhone 6. Có thể nói những bức ảnh chụp từ S6 như thể chúng ta cũng đang nhìn trực tiếp từ màn hình Super Flash của nó vậy.

qao

 

Chuyển qua ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng. Khi zoom vào chi tiết các bao thuốc lá, thì bạn cũng thấy là iPhone 6 có vẻ cũng yếu thế hơn so với Samsung Galaxy S6. Có vẻ như các chi tiết trên bao thuốc lá của S6 được hoàn thiện và rõ nét hơn.

LA

 

Tuy nhiên, dù là ảnh s6 có bắt mắt hơn iPhone 6 thật nhưng không phải nó không có điểm yếu. do tông màu của Samsung Galaxy S6 quá nịnh nên khi chụp người trong điều kiện ngoài trời, da của chủ thể dễ chuyển sang màu vàng, nhìn không được tự nhiên giống như người ở trong bức ảnh này. Trông không được thật cho lắm.

da

 

Bao nhiêu nhận xét ở trên mình nghĩ rằng phần nào giúp các bạn chọn được chiếc điện thoại nào chụp ảnh có chất lượng tốt nhất cho mình rồi phải không?

AN

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER QUA EMAIL

Hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gửi bạn những voucher có giá trị cao hơn.

Họ tên: Email:

>> Link mua iPhone 6 và Galaxy S6 giá rẻ nhất trên Lazada tại đây.